Tai chua khô

Xuất xứ:
  Đánh giá:
165.000₫
TAI CHUA PHƠI KHÔ Cây tai chua thường mọc tại vùng sơn cước, hái quả và đem phơi để dùng dần quanh năm làm gia vị. Nông trại Hón Mũ có cây tai chua thu quả thái mỏng...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng

TAI CHUA PHƠI KHÔ

Cây tai chua thường mọc tại vùng sơn cước, hái quả và đem phơi để dùng dần quanh năm làm gia vị. Nông trại Hón Mũ có cây tai chua thu quả thái mỏng và đem phơi nắng cho héo.

Quê em miền biển Diêm Điền thì nấu canh cá khoai, cá biển, kho cá...không thể thiếu tai chua. Vị chua không gắt và ngọt hậu.

Đây là một số các món cùng tai chua, các mẹ tham khảo: Tai chua khô dùng nấu chua hay nấu ngọt đều ngon. Cá biển tươi mua về nấu ngọt cùng với dứa, cà chua, bỏ thêm vài miếng tai chua, nêm thêm ít thì là thì được nồi canh rất ngon, có vị chua chua thanh thanh.

Nếu nấu canh chua thì lượng tai chua cần dùng nhiều hơn. Nếu me có vị chua gắt hay lá giang có vị chua hơi chát thì tai chua có vị thanh, đậm đà hơn và rất thơm, ăn cũng rất ngon.

Nếu me khi nấu chua chỉ tán lấy nước, hay lá giang càng ăn càng thấy chua thì miếng tai chua không chỉ tạo ra vị đậm đà hay điểm xuyết tạo sự hấp dẫn mà còn là một trong những gia vị xen kẽ với bạc hà, giá, bắp chuối non để tạo ra nồi canh, nồi lẩu tuyệt vời.

Tai chua còn dùng để kho cá, đặc biệt là cá bống kho tiêu. Cá bống làm sạch, ướp tiêu, đường mía thô, mắm, rồi cho tai chua đã dằm nát vào nồi hoặc rửa tai chua rồi cho vào kho ngay.

Cách nào cũng ngon, tạo cho nồi cá kho có vị và mùi thơm đặc trưng.

Tai chua còn được dùng làm gia vị nấu nước riêu cua. Cua lọc kỹ, lấy nước. Khi nước sôi, bỏ cà chua và ít tai chua. Tai chua làm nên vị ngon độc đáo của bát canh tiêu (hay bún riêu), vì vị chua mà thanh, lại thêm chút xíu vị ngọt có hậu.

Tai chua cũng có thể thay thế lá giang trong món gà nấu lá giang hay các món lẩu. Đơn giản hơn nữa, tai chua trong nồi nước luộc rau muống cũng tạo vị ngon không kém, khác hẳn với nước rau muống vắt chanh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: