Thương hiệu: Đang cập nhật |

Bột gạo nếp Ông Thắng

Thông tin sản phẩm đang được cập nhật
100.000₫
Số lượng:
Gọi đặt mua: 0392686791 để nhanh chóng đặt hàng

Vừa xem

BỘT GẠO NẾP (Xay nước)

Bột trắng mịn, mùi thơm đặc trưng, khi chế biến bột dẻo mịn, thơm ngon.

Bảo quản Chuyển bột từ bao bì giấy sang bao bì kín hơi (hũ/túi nylon) ngay sau khi nhận được sản phẩm. Giữ bột ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Giống: nếp cái hoa vàng của người Tày, Nùng phía Bắc, được người dân di cư mang theo vào Kon Tum.

Hạn sử dụng Sử dụng tốt nhất trong vòng 4 tháng kể từ ngày đóng gói.

Hướng dẫn sử dụng Bột dùng để chế biến các loại bánh dùng gạo nếp: bánh ít, bánh rán, bánh cam, bánh nhãn, bánh in, bánh giầy, bánh nếp, bánh trôi…

Thông tin thêm về nguyên liệu Nếp cái hoa vàng không phải là nếp của vùng đất Tây Nguyên, mà nó vốn thuộc sở hữu của người Tày, Nùng phía Bắc. Những năm 70, 80 người Tày, Nùng di dân vào Tây Nguyên theo chính sách kinh tế mới và không quên mang theo giống nếp cái hoa vàng truyền thống. Một phần diện tích nhỏ nếp cái hoa vàng đươc trồng cho cộng đồng tại nơi xa xôi như để nhớ về quê hương, rồi cứ thế diện tích được nhân lên.

Với nếp thì thường được cấy từng cây con sau khi mạ lớn chứ không sạ như lúa tẻ, cây lúa nếp không ưa ruộng quá phì nhiêu do đó phân bón rất hạn chế trong quá trình trồng cấy, không dùng phân bón hóa học, phân bò ủ hoai cùng rơm rạ luôn luôn được lựa chọn. Khi trổ hoa thì khác với các dòng nếp khác, hoa nếp có màu vàng, cây nếp nặng đầu thường hay đổ ngã trong ruộng vì vậy chỉ có thể gặt tay.

Làm nếp khó và cực công, thế nhưng bao nhiêu năm nay, dù được cho giống mới, giống lai thì bà con nơi đây vẫn quyết tâm trồng giống nếp cái hoa vàng tự giữ để ghi nhớ hương vị của quê nhà xưa.

Hạt nếp tròn, nhỏ, có màu vàng sâm sẩm chứ không trắng đục như nếp khác, sở hữu mùi thơm đặc biệt và dẻo nên nếp cái hoa vàng thường được lựa chọn cho món xôi, món bánh.

Với thời tiết khắc nghiệt và nước suối trong mát, nếp cái hoa vàng đặc biệt rất thơm và ngon khi được gieo trồng tại Kon Tum.

Giá:115k /gói 500g

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: