Tin tức

BẠN RỐI LOẠN BỞI: QUÁ NHIỀU XÀ BÔNG THIÊN NHIÊN/HỮU CƠ/TỰ NHIÊN/HANDMADE ?
13 Tháng 05
Đăng bởi:  Vườn Xuyến Chi

BẠN RỐI LOẠN BỞI: QUÁ NHIỀU XÀ BÔNG THIÊN NHIÊN/HỮU CƠ/TỰ NHIÊN/HANDMADE ?

Nhưng thực chất chỉ có duy nhất 2 loại xà bông tự nhiên: Cách phân loại này dựa vào quy trình ...

Nhưng thực chất chỉ có duy nhất 2 loại xà bông tự nhiên:

Cách phân loại này dựa vào quy trình sản xuất ra xà bông. Quy trình sản xuất chính là điều căn bản, nòng cốt nhất để tạo ra 1 sản phẩm.

👉LOẠI 1: được đun nóng chảy từ cái phôi sau đó thêm tinh dầu thêm màu thêm các loại gia vị, thảo mộc khác vào và khuấy mix rồi đổ khuôn cho nguội lại rồi đông đặc lại. Các loại màu, thảo mộc, tinh dầu được thêm vào thường không quá 3% nếu thêm nhiều phôi sẽ bị mềm nhão ra.

- Tại thị trường VN phôi để làm xà bông là nhập khẩu.

Chất lượng của phôi để làm ra xà bông này vô cùng đa dạng và ở nhiều mức giá cũng như chất lượng từ thượng vàng tới hạ cám đều có, rất khó cho người tiêu dùng biết được. Đôi khi cả đơn vị điều chế xà bông cũng khó mà nắm bắt được chất lượng phôi của mình.

Việc điều chế xà bông từ phôi rất đơn giản, chỉ cần đun nóng phôi lên và thêm các loại gia vị vào, để nguội là xong. Khá giống với việc nấu rau câu đông sương.

Mặc dù vẫn có những phôi tốt , tuy nhiên đa số phôi xà bông chứa thành phần hóa chất công nghiệp khó kiểm soát.

Ví dụ: trên sàn TMĐT Alibaba, phôi xà bông được rao bán từ 1.7usd - 2usd/1kg. Với thành phần phổ biến sau : Sodium Palmitate, Palm Kernel Sodium Oleate,Glycerol, Propylene Glycol, Sorbitol, Sodium Cocoate, Gold foil powder....

===> Loại xà bông làm từ phôi bạn không thể đun lỏng ra thành sữa tắm hay nước rửa chén hay nước giặt được. Bởi vì khi đun ra nó ra dung dịch như sáp sệt.

Theo quy định ghi nhãn của FDA Mỹ thì sản phẩm nấu từ phôi thì không được phép ghi nhãn là " soap".

👉LOẠI 2: được làm từ phản ứng xà phòng hóa giữa chất béo và Naoh, kết tủa thu được là muối natri và gọi tên muối natri này là xà bông/xà phòng/soap/savon. Đây cũng là sản phẩm theo quy định của FDA được ghi nhãn là "soap".

Chất lượng của xà bông từ các sản xuất này được làm từ phản ứng xà bông hóa cơ bản chất lượng phụ thuộc vào 2 nguyên liệu :

1. Chất béo ( động vật /thực vật/tinh luyện/không tinh luyện)

2. Naoh

3. Tay nghề kĩ thuật làm xà bông có còn tồn dư Naoh hay không sau khi kết tủa muối.

👌VẬY XÀ BÔNG NOOM CÓ CHẤT LƯỢNG RA SAO ?

- Xà bông Noom là muối natri thu được từ phản ứng xà phòng hóa giữa Naoh và chất béo thực vật.

- CHẤT BÉO: chiếm gần 80% thành phần tạo nên xà bông Noom là dầu dừa không tinh luyện, dầu mè không tinh luyện và dầu sacha inchi không tinh luyện. Các loại dầu này đều được Noom sản xuất , 100% không qua xử lý tinh luyện hay thêm bất kì hóa chất nào trong quá trình sản xuất.

- Các loại dầu này chỉ khác dầu ép lạnh của Noom ở công đoạn " hấp " trước khi ép. Đặc biệt các loại dầu dùng sx xà bông Noom đều ăn ngon được!

- Bên cạnh đó, mè đen, hạt sachi và đinh lăng để ép dầu làm xà bông đều được lấy từ các farm của Noom. Farm canh tác tự nhiên hữu cơ, hoàn toàn không hóa chất nông nghiệp.

- Đây là điểm khác biệt lớn của xà Bông Noom so với các loại xà bông trên thị trường đa số được làm từ dầu tinh luyện.

- NAOH: tinh khiết 99.9% nhập từ Trung Quốc đầy đủ giấy phép theo đúng tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam.

- CHẤT LƯỢNG: Xà bông Noom được làm bằng máy móc 100%. Sau khi sản xuất luôn luôn 100% có giấy kiểm tra tồn dư naoh trong xà bông cho mỗi mẻ trước khi xuất bán cho khách hàng. Hoàn toàn không tồn dư naoh trong xà bông.

Việc kiểm tra tồn dư Naoh rất dễ dàng, thuận lợi và rẻ tiền. Đa số các trung tâm kiểm nghiệm đều làm được.

- Xà bông Noom dùng để tắm, gội đầu, rửa tay, rửa mặt, cạo râu, rửa chén, giặt áo quần trẻ sơ sinh, cho cả trẻ em, người lớn, bố mẹ.

Noom có 2 loại xà bông:

1. Xà bông mè đen màu trắng(đục, ngà) không mùi.

2. Xà bông sachi đinh lăng màu thẫm không mùi.

Nếu quý vị muốn có mùi hương, xin hãy ngâm 1 bánh xà bông Noom vào nước, thêm vỏ cam, vỏ bưởi, vỏ quế hoặc tinh dầu yêu thích để tạo ra sữa tắm nước rửa chén mùi hương thơm riêng của chính mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: