Tin tức

3 LÝ DO QUAN TRỌNG ĐỂ NƯỚC MẮM NHÂN THUỲ NGON CHÂN THẬT
09 Tháng 04
Đăng bởi:  Vườn Xuyến Chi

3 LÝ DO QUAN TRỌNG ĐỂ NƯỚC MẮM NHÂN THUỲ NGON CHÂN THẬT

Nói tới nước mắm điều đầu tiên người ta nghĩ ngay tới đó là CÁ. Sở dĩ có điều đó là vì CÁ là yếu...

Nói tới nước mắm điều đầu tiên người ta nghĩ ngay tới đó là CÁ. Sở dĩ có điều đó là vì CÁ là yếu tố chủ đạo, cốt lõi nhất để làm nên nước mắm. Vậy hãy tìm hiểu xem con cá nào là cá được chọn ở nước mắm Nhân Thùy.

1. Có nhiều loại cá dùng làm nước mắm, như cá nục, cá trích, cá cơm… Cá tạp lung tung vẫn làm được mắm, có điều mỗi loại một kiểu khác nhau. Và kết quả khác nhau, nhưng xưa nay từ ngàn năm để lại thì cá cơm là loại cá được chọn và dùng để làm nước mắm nhiều nhất.

Các loại cá lớn như cá nục thì nội tạng (ruột gan,…) ăn tạp chứa nhiều rêu rong…nên mắm sẽ nặng mùi và đậm màu hơn, so với cá cơm.

Trong cá cơm, có các loại cá cơm trắng, cá cơm đỏ, cá cơm than. Thì cá cơm than cho ra nước mắm ngon nhất, vì thịt nhiều mà ít xương và xương mềm. Cá ăn sạch nên nội tạng ít và nước mắm ra thơm ngon.

Và đó là lý do Nhân Thùy chọn cá cơm than để sản xuất nước mắm chân thật.

2. Sau khi đã lựa chọn được loại cá, thì mùa cá lại càng quan trọng.

Mỗi năm vùng Bình Định với bãi biển xinh đẹp và hải sản phong phú với nắng vàng ấm áp, chưa bị tác động bởi các khu công nghiệp ven biển. Đã cung cấp cho người dân nơi đây 2 mùa cá cơm than tươi ngon - Mùa tháng 2,3 và 7,8,9 tính theo âm lịch.

Trong đó mùa cá tháng 2,3 được đánh giá chất lượng cao hơn vì cá sạch, biển sạch và nội tạng nhỏ cá tích tụ nhiều chất dinh dưỡng béo mềm. Nên Cho ra nước mắm rất ngon.

Nhưng cũng phải hạng thượng thừa mới phân biệt được nước mắm theo mùa cá. Vì thật sự ko khác nhau nhiều.

3. Sau khi có được mùa cá, chúng ta tìm đến cách khai thác.

Khai thác cá cơm than có tàu lớn, có tàu bé. Nhân Thùy chỉ có thể mua được cá cơm từ những ghe nhỏ, chiều tối đi và sáng sớm cập bờ, 1 ghe trúng đậm cũng cỡ 1 tấn cá. Nên chi phí gom cá tăng nhưng bù lại chất lượng cá thì tươi không cần bàn cãi.

Và yếu tố cá tươi rất quan trọng trong làm mắm, để có nước mắm ngon!

 

Nước mắm chân thật Nhân Thùy - Rượu vang của biển !

Đúng như tên gọi, Nhân Thùy làm nước mắm thật nhất mà nó không phải ngon nhất.

Chị em đặt nước mắm chân thật Nhân Thuỳ luôn được ưu đãi tại Vườn Xuyến Chi.

Sỉ từ 1 thùng 20 chai trở lên nha các chị em!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: