Tin tức

10 LỢI ÍCH DIỆU KỲ CỦA VIỆC XÔNG ĐỐT TRẦM – QUẾ
25 Tháng 01
Đăng bởi:  Vườn Xuyến Chi

10 LỢI ÍCH DIỆU KỲ CỦA VIỆC XÔNG ĐỐT TRẦM – QUẾ

Tại Noom : trầm hương và quế nôm được khai thác trực tiếp huyện Trà My – Tiên Phước thuộc tỉnh Q...

Tại Noom : trầm hương và quế nôm được khai thác trực tiếp huyện Trà My – Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam. Nơi nổi tiếng nhất cả nước về chất lượng tinh dầu và hương thơm của cây quế và trầm.

Cũng là nơi Noom , đơn vị đầu tiên, từ năm 2010, mở đầu cho phong trào chân hương mộc, không nhuộm đỏ, nhang sạch – mộc tại Việt Nam.

1. Trầm hương là loại mùi hương có tầng số cao hơn cả hương hoa hồng, mùi thơm trầm hương thanh nhã, thâm trầm và mộc mạc tác động vào khứu giác, cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể con người, giúp bình ổn tâm trạng, giúp điều tiết vận hành khí huyết, khai thông khí trong cơ thể, là 1 phương thuốc tự nhiên trong phòng bệnh. Trong tôn giáo đốt trầm, đốt nhang trầm giúp xua đuổi cái ác, tránh tà, tiêu trừ nghiệp chướng, khiến tâm thân được yên vui, thanh thản.

2. Hương quế ngọt, nồng, ấm thông giúp thư giãn, hỗ trợ giấc ngủ ngon, thúc đẩy sự tập trung, kích thích sáng tạo, tăng ham muốn…. Ở góc độ khoa học tây y, quế được cho là loại diệt vi khuẩn, virus tốt nhất. Trong y học phương đông quế là 1 trong tứ đại danh dược: sâm, nhung, quế, phụ. Vào mùa đông, quế cùng với lửa tăng cường gấp đôi khả năng đẩy lùi không khí lạnh lẽo, ẩm mốc trong nhà bạn, giúp nhà bạn ấm áp, thư giản.

Quan trọng nhất vẫn là nguồn gốc và sự nguyên chất của nguyên liệu TRẦM- QUẾ

3. Hỏa đại diện cho sự sống (ánh sáng mặt trời, lửa), hỏa cũng đại diện cho hủy diệt. Vì thế, việc đốt nhang hủy diệt oxygen nhưng mục đích chính là tạo nên cái chết của nấm mốc, vi khuẩn gây mùi khó chịu. Liệu pháp xông đốt giúp xua đuổi khí âm lạnh tạo không khí tươi mới, không gian sống sạch sẽ, thoải mái. Đây là liệu pháp làm tươi mới không khí ương có từ 5 ngàn năm trước được sử dụng xuyên suốt cho tới ngày nay, đã cho ta thấy rõ tác dụng mạnh mẽ, hữu hiệu dù đơn giản và không tốn kém.

4. Xông đốt bằng nhang Noom giúp xua đuổi các loại côn trùng, bò sát. Mùi khói bay giúp chúng nhận biết nơi ở của con người mà tránh xa. Sau nhiều năm nghiên cứu thì team Noom chúng tôi phát hiện ra nhang quế thông của Noom đuổi được muỗi và lượng đốt phải đủ lớn để tạo khói. Khói chứa tinh dầu cay nóng đuổi được muỗi hiệu quả nhất.

5. Xông đốt là phương pháp kiểm tra chất lượng không khí nơi bạn sống: bởi nếu đốt 1 nụ Noom khiến bạn bị ngột có nghĩa là không gian sống của bạn không thể chứa đựng thêm bất kỳ một sự sống bé nhỏ nào khác. Không khí bạn hít thở đã bị ương. Nguyên nhân chính là do phòng bạn có quá nhiều đồ không cần thiết. Càng để lâu chúng càng lấy đi không khí sạch quanh bạn, khiến bạn trở nên yếu ớt, dễ ốm đau, cáu bẩn và mất bình tĩnh.

6. Nhang Noom – món quà của sự quảng đại và lòng bao dung trong Phật Giáo, nhang tượng trưng cho sự rộng lượng của Đức Phật. Khói nhang mang theo sự xoa dịu, tha thứ, cổ vũ, chân thành đến từng tâm hồn trần tục. Hãy đốt 1 nụ trầm, hay 1 nụ quế nhỏ để không quan nhà bạn luôn thanh tịnh, bình yên nhé!

7. Mùi hương tầng số cao của trầm, hay mùi hương ngọt nồng của quế trong nhang Noom giúp làm tăng serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào nhiều quá trình trên khắp cơ thể, từ việc điều chỉnh tâm trạng đến thúc đẩy hệ tiêu hóa. Làm tăng serotonin sẽ giúp bạn ngủ ngon bằng cách điều hòa nhịp sinh học, điều chỉnh sự thèm ăn, tốt cho học tập và tăng cường trí nhớ, giúp thúc đẩy cảm xúc tích cực và hành vi xã hội.

8. Đốt một nụ trầm hay nụ quế Noom sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung trong quá trình thiền hoặc yoga. Chính mùi hương của nhang Noom sẽ khiến bạn thanh lọc tâm – thân – trí một cách tốt nhất.

9. Xông hương có ở mọi tín ngưỡng tôn giáo từ Tây sang Đông. Hương thơm nằm ở giữa khoảng giao giữa thế giới vật chất và tinh thần. Làn khói như mây sương hoàn toàn không nắm bắt được. Con người nhờ những làn khói tỏa để gửi những nguyện cầu đến các vị thần linh tổ tiên sự an yên trong tâm hồn, sự vững chãi trong lý trí, và 1 cơ thể khỏe mạnh nhanh nhạy ứng phó với mọi biến cố của cuộc sống.

10. Đốt 1 nụ trầm Noom, quế Noom hoặc 1 cây nhang Noom, mỗi người ở những tâm thế hoàn cảnh khách nhau, sẽ cảm nhận những mùi hương khác nhau, không ai giống ai. Nhưng tất cả bạn bè khách khứa tới nhà bạn đều cảm thấy rất thích thú vì nhà bạn có mùi gì thơm vừa kì lạ vừa thân thuộc.

Nguồn: NoomFood .

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: